Hotline 0913 3456 83

Có nên may áo đồng phục lớp bằng vải cotton không?

00:00 SA | 19/09/2017

Khi đặt may áo đồng phục lớp, ngoài màu sắc, thiết kế, họa tiết thì chất liệu vải cũng chính là vấn đề quan tâm của khách hàng. Chất vải được lựa chọn không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của chiếc áo đồng phục lớp mà còn là yếu tố quyết định tới giá trị sử dụng, độ bền và cảm giác cho người mặc.

Loại vải sử dụng để may đồng phục lớp được lựa chọn nhiều hơn so với các loại vải khác chính là vải cotton.


Lý do là bởi vì:


- Vải cotton là loại vải được chế tạo từ các sợi bông từ thiên nhiên kết hợp với một số chất hóa học để tạo thành vải cotton. Chính vì sự kết hợp này mà vải cotton khá mềm mại, khả năng thấm hút mồ hôi của loại vải này cũng rất tốt.

- Vải cotton có đặc tính khá mềm mại, giặt nhanh khô nhưng cũng dễ bị nhăn. Với đặc điểm nổi trội của loại vải này là khả năng thấm hút mồ hôi tốt nên nó được ưu tiên hàng đầu để mang đến cảm giác thoáng mát và thoải mái cho người mặc nó.

Cách lựa chọn loại vải cotton may đồng phục lớp phù hợp


Khác với những loại áo sơ mi, áo thun có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng và có nhiều chất vải thì áo cotton thường chỉ có 04 loại vải phổ biến đó là: vải cotton 100%, vải CVC, vải TC, vải vải PE.

- Vải cotton 100%: vải cotton này được cấu tạo từ 100% sợi bông, vải rất mềm mại, khả năng thấm hút mồ hôi cực tốt, đem đến cảm giác thoải mái cho người mặc. Loại vải này sẽ phù hợp với những công việc, những sự kiện đòi hỏi sự vận động cơ thể nhiều.

- Vải CVC hay còn được gọi là vải cotton 65/35: Loại vải này cấu tạo từ 65% sợi cotton và 35% sợi PE tổng hợp. Vải này khá mềm, khả năng hút ẩm tốt, tuy nhiên chất lượng không tốt bằng loại vải 100% cotton. Loại vải này thích hợp cho công việc hoạt động mức bình thường hoặc đi du lịch.

- Vải TC hay còn được gọi là vải cotton 35/65: Vải này được chế tạo từ 35% sợi cotton và 65% sợi PE. Loại vải này thì có khả năng thấm hút mồ hôi kém hơn vải cotton 100% và vải CVC nhưng giá thành rẻ hơn. Bạn có thể sử dụng loại vải này để may các loại áo đồng phục lớp trong sự kiện.

- Vải PE: Loại vải này thì được cấu tạo 100% sợi hóa học. Đặc điểm của vải này là bền màu, khó phai màu trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, khả năng thấm hút mồ hôi của loại vải này không tốt bằng các loại vải bên trên nên khi mặc thường có cảm giác nóng bức, khó chịu.

Bạn hãy cân nhắc nhu cầu làm áo đồng phục lớp của tập thể mình để lựa chọn loại vải thích hợp nhất.

Đặt làm đồng phục công nhân cần chú ý điều gì?
Môi trường làm việc của những người công nhân luôn tiền ẩn rất nhiều những hiểm họa khôn lường có thể đe dọa đến tính mạng, đến sức khỏe. Vì vậy, doanh nghiệp cần phải trang bị đồng phục bảo hộ lao động cho những công nhân của mình.
Đồng phục trường và đồng phục lớp: Giống và khác nhau?
Là học sinh, chắc hẳn ai cũng quen với bộ đồng phục áo trắng, quần xanh nhà trường theo mình suốt những năm tháng mơ mộng ngồi trên ghế nhà trường. Và còn một loại đồng phục khác cũng quen thuộc không kém đó là đồng phục lớp.
3 bước cơ bản để có được bộ đồng phục lớp như ý
Để có được những bộ đồng phục lớp đẹp, cả lớp đều nhất trí thông qua thì không hề đơn giản. Nhưng điều này cũng không khó khăn nếu như bạn tiến hành tuần tự và hợp lí theo từng bước khi đặt may đồng phục lớp.