Hotline 0913 3456 83

Nên lựa chọn may áo phông đồng phục hay may áo sơ mi?

00:00 SA | 11/09/2017

Rất nhiều công ty đang không biết nên may áo phông đồng phục hay áo sơ mi cho phù hợp với nhân viên của mình. Để giúp các bạn dễ dàng đưa ra quyết định, ModaViet xin chia sẻ một vài thông tin sau.


Nếu như doanh nghiệp của bạn sở hữu những yếu tố sau chiếc áo phông đồng phục là hợp lý:


- Văn hóa công ty bạn là những người trẻ tuổi, thích sự năng động, sáng tạo.

- Hoạt động kinh doanh của công ty bạn cần sự di chuyển nhiều thì những chiếc áo phông đồng phục là lựa chọn thích hợp nhất trong trường hợp này.

Bởi vì những chiếc áo phông đồng phục thường được làm từ vải cotton thoáng mát, hút mồ hôi, độ co giãn cao nên bạn có thể hoạt động linh hoạt khi làm việc hơn là chiếc áo sơ mi.

Mặt khác, chiếc áo phông đồng phục mang lại sự trẻ trung


Các dòng vải làm áo phông đồng phục sẽ có tỉ lệ sợi cotton là 65 – 75% nên khi mặc, bạn sẽ không phải lo sẽ bị nóng, bí bách, không thấm mồ hôi.

- Chi phí bỏ ra khi may áo phông đồng phục rẻ hơn

Bất kì một công ty nào khi may áo phông đồng phục cho nhân viên điều quan tâm đầu tiên cũng sẽ là chất lượng chiếc áo mình đặt may liệu có xứng đáng với số tiền mình bỏ ra hay không? Và một chiếc áo phông đồng phục thì chắc chắn chi phí làm áo sẽ thấp hơn với chiếc áo sơ mi.

Một chiếc áo phông sẽ có giá dao động từ 90.000 – 150.000đ. Trong khi đó, đối với áo sơ mi đồng phục nếu bạn muốn có một chiếc áo thật sự tốt thì chi phí bạn phải bỏ ra sẽ khoảng 170.000 – 250.000đ.

- Sử dụng cho nhiều hoạt động, phù hợp với mọi vóc dáng

Đó chính là sự đa năng, tiện dụng của chiếc áo phông đồng phục. Nếu như bạn làm trong môi trường công ty cần một chút chỉnh tề, nghiêm túc thì may áo phông có cổ phù hợp. Nếu như văn hóa công ty bạn trẻ trung thì hãy chọn may áo không cổ.

Một điều quan trọng nữa là khi may áo phông đồng phục bạn phải chắc chắn may nhiều size để có thể mặc được với mọi vóc dáng nhé.


Đây cũng là điều bất lợi khi may áo sơ mi làm đồng phục. Bởi một chiếc áo sơ mi sẽ cần phải phù hợp với vóc dáng riêng của từng người thì mới có thể mặc vừa. Và khi bạn có lên cân hay sụt cân thì việc mặc chiếc áo vừa vặn, đẹp đẽ sẽ là điều khá khó khăn.

Hy vọng những chia sẻ của ModaViet về việc đặt may áo phông đồng phục sẽ giúp bạn có được một sự lựa chọn dễ dàng hơn.

Đặt làm đồng phục công nhân cần chú ý điều gì?
Môi trường làm việc của những người công nhân luôn tiền ẩn rất nhiều những hiểm họa khôn lường có thể đe dọa đến tính mạng, đến sức khỏe. Vì vậy, doanh nghiệp cần phải trang bị đồng phục bảo hộ lao động cho những công nhân của mình.
Đồng phục trường và đồng phục lớp: Giống và khác nhau?
Là học sinh, chắc hẳn ai cũng quen với bộ đồng phục áo trắng, quần xanh nhà trường theo mình suốt những năm tháng mơ mộng ngồi trên ghế nhà trường. Và còn một loại đồng phục khác cũng quen thuộc không kém đó là đồng phục lớp.
3 bước cơ bản để có được bộ đồng phục lớp như ý
Để có được những bộ đồng phục lớp đẹp, cả lớp đều nhất trí thông qua thì không hề đơn giản. Nhưng điều này cũng không khó khăn nếu như bạn tiến hành tuần tự và hợp lí theo từng bước khi đặt may đồng phục lớp.