Hotline 0913 3456 83

Những điều cần lưu ý khi đặt may áo đồng phục công ty?

00:00 SA | 21/09/2017

Trước khi đặt làm áo đồng phục công ty, doanh nghiệp bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng cũng như tính chất công việc, môi trường làm việc để lựa chọn được loại áo, thiết kế áo cho phù hợp với yêu cầu.


1. Mục đích sử dụng của bộ đồng phục công ty

Trước khi đặt may áo đồng phục công ty, bạn cần hiểu được ý nghĩa cũng như vai trò, mong muốn mà bạn muốn gửi gắm vào chiếc áo. Nói một cách đơn giản thì đó chính là việc chiếc áo này được sử dụng vào mục đích gì? Dùng cho công việc hằng ngày hay là các hoạt động chơi team building, sự kiện, ...


Bởi trong mỗi trường hợp sẽ đòi hỏi chiếc áo cần có những tính chất, đặc điểm khác nhau để đảm bảo sự phù hợp. Ví dụ như nếu bạn cần may áo đồng phục để làm việc thì nó đòi hỏi chiếc áo phải có chất liệu tốt, thoảng mát, mang đến một cảm giác dễ chịu cho người mặc. Trong khi đó, nếu áo đồng phục dành cho sự kiện, chỉ sử dụng trong thời gian ngắn, giá trị sử dụng không cao, không nhiều lần thì để tiết kiệm chi phí may đồng phục bạn có thể sử dụng những chất liệu vải bình dân hơn như chọn loại vải cotton 35/65 hoặc vải PE.

Tuy nhiên, bất kể mục đích sử dụng là gì thì chiếc áo đồng phục công ty cũng cần phải mang cho mình một ý nghĩa sâu xa của nó. Tức là các chi tiết chính như logo, thông điệp in trên áo, hình ảnh minh họa, … cần dùng trên bộ đồng phục trong mỗi một hoạt động cụ thể sẽ là những công cụ quảng bá thương hiệu hữu hiệu sau này.

2. Dựa trên tính chất công việc thực hiện

Tính chất công việc chính là yếu tố tiếp theo bạn cần quan tâm khi làm áo đồng phục công ty. Mỗi bộ phận, mỗi công việc khác nhau thì sẽ có những yêu cầu riêng. Những người làm nhân viên văn phòng sẽ cần ít sự vận động hơn so với những công nhân làm việc dưới xưởng, ví dụ như nhân viên phục vụ sẽ thực hiện chức năng và nhiệm vụ công việc rất khác với người quản lý, … Bởi vậy mà do tính chất và yêu cầu công việc khác nhau nên để người mặc có được sự thoải mái, tự tin trong bộ đồng phục thì loại vải, thiết kế áo được sử dụng cho mỗi bộ phận, mỗi công việc cụ thể cần phải có những tiêu chí riêng nhất định.

3. Dựa trên ý nghĩa mẫu áo

Là một công cụ để quản bá công ty, gắn kết nhân viên, do vậy, mẫu áo đồng phục cần phải được trau chút từng chi tiết một, màu sắc đẹp, logo hoặc thông tin công ty được in rõ ràng, sắc nét. tuy nhiên, nếu dùng cho những hoạt động, những công việc dồi hỏi ít sự vận động hơn các bộ phận khác nên cũng sẽ không yêu cầu quá cao về chất liệu vải. Còn ngược lại, ở những bộ phận khác cần có nhiều hoạt động của cơ thể hơn thì đòi hỏi phải chú trọng về chất lượng áo hơn là tính thẩm mỹ.

Đặt làm đồng phục công nhân cần chú ý điều gì?
Môi trường làm việc của những người công nhân luôn tiền ẩn rất nhiều những hiểm họa khôn lường có thể đe dọa đến tính mạng, đến sức khỏe. Vì vậy, doanh nghiệp cần phải trang bị đồng phục bảo hộ lao động cho những công nhân của mình.
Đồng phục trường và đồng phục lớp: Giống và khác nhau?
Là học sinh, chắc hẳn ai cũng quen với bộ đồng phục áo trắng, quần xanh nhà trường theo mình suốt những năm tháng mơ mộng ngồi trên ghế nhà trường. Và còn một loại đồng phục khác cũng quen thuộc không kém đó là đồng phục lớp.
3 bước cơ bản để có được bộ đồng phục lớp như ý
Để có được những bộ đồng phục lớp đẹp, cả lớp đều nhất trí thông qua thì không hề đơn giản. Nhưng điều này cũng không khó khăn nếu như bạn tiến hành tuần tự và hợp lí theo từng bước khi đặt may đồng phục lớp.