Một bộ đồng phục công ty có thiết kế đẹp, ấn tượng sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với mục tiêu và giá trị của doanh nghiệp. Nhưng việc thiết kế được mẫu đồng phục phù hợp và nổi bật được thương hiệu không phải là điều dễ dàng nếu bạn không nắm rõ 5 yếu tố góp phần tạo nên bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp mà ModaViet sẽ chia sẻ trong bài viết này. Đừng bỏ lỡ nhé!


Xem ngay: 4 lưu ý khi đặt áo đồng phục công ty


1. Tìm hiểu thế mạnh của doanh nghiệp


Nên tìm hiểu về thế mạnh công ty trước khi bắt tay vào thiết kế đồng phục
Nên tìm hiểu về thế mạnh công ty trước khi bắt tay vào thiết kế đồng phục


Bước đầu tiên để thiết kế bộ đồng phục mới cho doanh nghiệp đó là nguyên cứu chuyên sâu về công ty, đối thủ cạnh tranh và thị trường khách hàng chính của họ. Việc thiết kế bộ đồng phục nhân viên dù sớm hay muộn gì cũng đều phản ánh những thông điệp, giá trị của thương hiệu, vì vậy doanh nghiệp cần biết chính xác những gì mang đang có, đồng thời khảo sát thêm cách vận hành doanh nghiệp, giá trị sản phẩm và những thế mạnh của mình trước đối thủ khác. Sau đó đưa ra chiến lược quảng cáo hiệu quả thông qua bộ đồng phục nhân viên công ty của mình.


2. Xác định mục tiêu kinh doanh


Xác định một mục tiêu quan trọng trên đường phát triển tương lại là việc bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải làm. Và thời điểm xác định được mục tiêu kinh doanh gắn liền với thương hiệu cũng là lúc xác định phong cách thiết kế bộ đồng phục công ty của doanh nghiệp, nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất trong các chiến dịch quảng cáo sắp tới.


Xác định rõ mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp để thiết kế áo sao cho phù hợp
Xác định rõ mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp để thiết kế áo sao cho phù hợp


7 ý nghĩa của đồng phục công ty đối với sự phát triển của doanh nghiệp


3. Thiết kế logo, slogan in trên đồng phục công tyLogo sắc nét nổi bật thương hiệu


Logo được ví như hình ảnh đại diện thu nhỏ của doanh nghiệp, vừa mang lại dấu ấn của doanh nghiệp trên bộ đồng phục công ty đẹp và vừa thể hiện sự chuyên nghiệp. Vì vậy, trong bước này chúng ta cần dành nhiều thời gian và công sức nhất, đảm bảo hình ảnh, màu sắc sử dụng trên logo phải có ảnh hưởng mạnh mẽ đối với việc đưa ra quyết định và tâm lý khách hàng. Trong đó, các thành phần liên quan như: Kích thước, font chữ, màu sắc cần phải chính xác và tạo điểm nhấn từ logo để bộ đồng phục trở nên thu hút hơn.


Tham khảo: Bí quyết giúp bạn mặc đồng phục công ty công sở đẹp hơn mỗi ngày


4. Màu sắc đồng phục công ty phù hợp với logo và thương hiệu


Màu sắc đồng phục phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu
Màu sắc đồng phục phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu


Lựa chọn màu sắc phù hợp cho bộ đồng phục là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Mẫu áo đồng phục có đẹp hay không phục thuộc rất nhiều vào cách phối màu sắc, giữa màu thân áo với các chi tiết và hình in trang trí trên áo. Ví dụ: Mẫu áo đồng phục công ty có màu tối thì các chi tiết logo in trên áo phải có màu sáng hoặc tương đối sáng thì mới làm nổi bật được hình in đó. Để làm được điều này đòi hỏi người thiết kế phải có con mắt thẩm mỹ để chọn màu sắc phù hợp.


Bật mí 5 cách phối đồ với áo đồng phục công ty cực chất cho các nàng


5. Kích cỡ size vừa vặn với người mặc


Bộ đồng phục công ty đạt chuẩn thì phải mang lại cảm giác thoải mái, tự nhiên cho người mặc. Các chi tiết thiết kế trên áo phải đẹp, phù hợp với nhân viên văn phòng, phù hợp với môi trường làm việc công sở. Ngoài ra, bộ đồng phục phải thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt, không quá rộng và cũng không quá chật để người mặc có thể làm việc dễ dàng.


Đồng phục vừa vặn, tôn lên vóc dáng người mặc
Đồng phục vừa vặn, tôn lên vóc dáng người mặcMột mẫu áo đồng phục công ty đẹp không chỉ phụ thuộc vào kiểu dáng thiết kế mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Chất liệu vải, kích cỡ size, kiểu áo,…


Xem thêm các mẫu đồng phục HOT nhất năm 2022


Qua bài viết này của ModaViet chắc hẳn bạn đã nắm rõ được cách để tạo nên một bộ đồng phục đẹp và nổi bật thương hiệu rồi đúng không nào? Nếu bạn đã có ý tưởng về đồng phục nhưng chưa thể lên thiết kế hoàn chỉnh thì hãy liên hệ ngay với ModaViet để nhận được hỗ trợ tư vấn thiết kế hoàn toàn miễn phí nhé!