0

Đồng phục Shipper-Giao hàng: Những kiểu đồng phục ấn tượng và chuyên nghiệp

Tác giả: Thúy Hằng - đăng vào 11:07 ngày 31.01.2024

 Trong thời đại của thương mại điện tử thì chúng ta rất dễ dàng bắt gặp được những bộ đồng phục shipper- giao hàng đúng không nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về loại đồng phục này trong bài viết dưới đây nhé. 

Đồng phục Shipper-Giao hàng: Những kiểu đồng phục ấn tượng và chuyên nghiệp

Đối với ngành giao hàng thì đồng phục shipper-giao hàng là một kiểu trang phục không thể thiếu. Đây là cách để tạo nên sự chuyên nghiệp, đồng thuận cho đội ngũ nhân sự cũng như là quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp giao hàng. Với thị trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay trong loại hình kinh doanh này thì việc có được những kiểu đồng phục đẹp cho nhân viên giao hàng lại càng quan trọng hơn nữa. Và để hiểu hơn về kiểu trang phục này thì hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây nhé. 

Tìm hiểu về nghề shipper và đồng phục shipper-giao hàng

Trong thời đại của thương mại điện tử thì từ khoá “Shipper" dường như được nhắc đến rất nhiều. Vậy nghề này là gì? Thực ra trong tiếng Anh không có từ “shipper” mà chỉ có từ “ship" với ý nghĩa là giao hàng. Và với thói quen thêm “er" vào cuối từ để chỉ một nghề nghiệp, người học tiếng Anh tại Việt Nam đã sử dụng từ “shipper" để chỉ người làm nhiệm vụ giao hàng. Lúc này, “shipper" có nghĩa là người giao hàng, hay người làm nghề giao hàng. 

Với việc mua sắm trực tuyến ngày càng phổ biến thì việc lên mạng đặt hàng rồi chờ giao hàng đến đã quá quen thuộc. Người thực hiện việc giao hàng đến cho người mua không ai khác đó chính là các shipper. 

Shipper là gì?

Như đã đề cập, việc mua sắm qua nền tảng online phổ biến nên nhu cầu cho công việc giao hàng cũng tăng cao. Chính vì vậy mà ngày càng nhiều các doanh nghiệp chuyên giao hàng ra đời. Điều này cũng đồng nghĩa với việc cạnh tranh trong ngành này là rất lớn. Do đó các doanh nghiệp cần phải tạo lợi thế cạnh tranh thông qua nhiều cách, có thể là tập trung vào chất lượng nhân sự, về thời gian giao hàng, giá thành, marketing thông qua hình ảnh chuyên nghiệp đó là các bộ đồng phục shipper- giao hàng để hình ảnh thương hiệu được “phủ sóng” tốt hơn. 

Nói về đồng phục shipper-giao hàng hiện nay thì đây là kiểu trang phục được các nhân viên chuyên phụ trách việc giao hàng mặc trong suốt quá trình làm việc. Đặc điểm của đồng phục này thì sẽ có logo công ty, màu sắc đặc trưng của doanh nghiệp và thêm các câu slogan thể hiện giá trị và thông điệp của doanh nghiệp đó. Đồng phục càng đẹp càng ấn tượng thì sẽ dễ thu hút được sự chú ý, giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ hình ảnh của công ty và từ đó tạo nhận diện thương hiệu tốt hơn.

Về đồng phục shipper- giao hàng

Các đặc trưng của đồng phục shipper- giao hàng

Với tầm quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh mà những bộ đồng phục shipper- giao hàng mang đến thì các doanh nghiệp chuyên giao hàng ngày càng tập trung vào việc tạo nên kiểu đồng phục đẹp nhất và ấn tượng nhất. Và khi thiết kế những trang phục đồng phục này thì sẽ có một số đặc điểm như sau:

Màu sắc đồng phục

Màu sắc thì thường sẽ gắn liền với màu sắc đại diện của công ty. Tuy nhiên, nếu so sánh các kiểu đồng phục của các doanh nghiệp vận chuyển hiện nay thì có thể thấy màu xanh là màu phổ biến nhất. Ngoài ra, các doanh nghiệp thương mại điện tử thì sử dụng đồng phục shipper-giao hàng có màu sắc tương ứng với màu của sàn thương mại điện tử của họ. Ví dụ như đồng phục nhân viên giao hàng của Shopee sẽ có màu cam, hay Tiki sẽ có màu xanh dương.

Font chữ trên đồng phục

Đặc thù công việc của các shipper là phải di chuyển nhiều và chịu tác động của môi trường nắng gió nên các font chữ trên đồng phục shipper- giao hàng thường in chắc chắn font chữ luôn được giữ trong trạng thái tốt nhất. Hơn nữa, các công ty phải đảm bảo font chữ phải sáng, dễ đọc và thiết kế phải đọc đáo để dễ dàng thu hút ánh nhìn của khách hàng hơn.

Biểu tượng trên đồng phục

Biểu tượng thì thường sẽ in hình logo đặc trưng của doanh nghiệp giao hàng trên áo của shipper để khách hàng có thể dễ dàng nhận diện được thương hiệu cũng như biết được nhân viên giao hàng này đến từ công ty nào hay sàn thương mại điện tử nào. 

Các đặc trưng của đồng phục shipper- giao hàng

Yêu cầu của một bộ đồng phục shipper- giao hàng

Có sự đồng bộ và chuyên nghiệp

Một doanh nghiệp muốn xây dựng được hình ảnh đẹp trong mắt khách hàng thì đồng phục shipper-giao hàng phải thể hiện được sự đồng bộ và chuyên nghiệp. Hình ảnh tích cực sẽ giúp thương hiệu tạo được lòng tin trước khách hàng. Lòng tin đến từ khách hàng chính là lợi thế cạnh tranh mà các doanh nghiệp cần có, đặc biệt là trong bối cảnh ngành vận chuyển giao hàng cạnh tranh hết sức gay gắt. 

Như vậy, yêu cầu của đồng phục shipper-giao hàng cần có đó là đẹp, chuyên nghiệp và đồng bộ để có thể để lại dấu ấn tốt nơi khách hàng.

Đồng phục shipper- giao hàng cần có sự đồng bộ và chuyên nghiệp

Chi tiết in trên đồng phục phải tạo được dấu ấn thương hiệu riêng

Có thể nói là nghề shipper là nghề tiếp xúc với khách hàng thường xuyên cũng như di chuyển bên ngoài rất nhiều nên đồng phục shipper-giao hàng chính là “phương tiện" tuyệt vời để quảng bá thương hiệu và hình ảnh của công ty. Chính vì đây là cách hữu hiệu để quảng bá hình ảnh nên các chi tiết như logo tên công ty và màu sắc cần phải tạo nên được dấu ấn riêng. Lúc này, đồng phục cần phải có logo in đẹp đi cùng màu sắc nổi bật để hình ảnh dễ dàng “đọng lại" trong tâm trí khách hàng.

Đồng phục shipper cần tạo được dấu ấn thương hiệu riêng

Đảm bảo sự thoải mái cho nhân viên giao hàng

Nhân viên giao hàng sẽ phải mặc đồng phục shipper-giao hàng trong suốt thời gian làm việc của họ nên đồng phục cần phải đảm bảo sự thoải mái. Đánh giá chung thì nghề shipper là nghề khá vất vả, phải di chuyển dưới mọi kiểu thời tiết nên đồng phục tạo nên sự thoải mái cho họ là rất quan trọng. Và khi nhân viên cảm thấy thoải mái thì chất lượng công việc sẽ tốt hơn, họ sẽ niềm nở với khách hàng và từ đó đem đến dịch vụ tốt nhất đến cho phía khách hàng.

Có khả năng bảo vệ trước các tác động của môi trường

Như đã đề cập thì công việc shipper là vất vả vì phải làm việc ngoài trời, di chuyển liên tục với nhiều kiểu thời tiết như nắng gắt, khói bụi hay mưa. Cho nên, đồng phục phải đảm bảo là một trang phục giúp chống nắng, mưa, gió và bụi cho nhân viên giao hàng. Điều này giúp các shipper có thể bảo vệ tốt sức khoẻ của họ và từ đó đem đến hiệu quả công việc một cách tối ưu nhất. 

Đồng phục shipper giúp người giao hàng bảo vệ trước các tác động môi trường

Top những kiểu đồng phục shipper- giao hàng phổ biến nhất hiện nay

Có rất nhiều kiểu dáng đồng phục shipper- giao hàng đến từ nhiều doanh nghiệp khác nhau. Và dưới đây là những kiểu đồng phục phổ biến và bạn có thể dễ dàng bắt gặp:

Áo thun cổ tròn

Áo thun cổ tròn dường như là kiểu đồng phục shipper- giao hàng phổ biến và thường thấy nhất. Kiểu áo này đặc trưng là áo thun với cổ tròn, nói cách khác là cổ áo được may theo kiểu đường viền tròn hoặc hình tròn. 

Kiểu áo này mang đến cảm giác dễ chịu cho người mặc cũng như là rất dễ phối đồ. Nhân viên giao hàng có thể mặc kiểu đồng phục này dường như là mỗi ngày vì nó tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu. 

Áo thun cổ tròn đồng phục shipper- giao hàng thường được làm bằng chất liệu cotton hoặc polyester nên có độ bền rất tốt, chống bạc màu trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như nắng gió. Và đối với áo thun đồng phục giao hàng thì hình ảnh logo công ty thường được in cả phía trước và phía sau áo để giúp việc quảng bá hình ảnh công ty dễ dàng hơn.

Một số công ty đang sử dụng mẫu đồng phục này có thể kể đến là đồng phục của Giao Hàng Tiết Kiệm với chiếc áo thun xanh lá cây rất ấn tượng. 

Đồng phục shipper-giao hàng áo thun cổ tròn đến từ Now

Áo thun polo có cổ tay ngắn

Kiểu đồng phục giao hàng với áo thun polo có cổ, tay ngắn kèm với nút áo cài phía trước cũng rất phổ biến. Kiểu đồng phục shipper- giao hàng này dường như là lựa chọn của hầu hết các công ty giao hàng hiện nay, có thể kể đến một số thương hiệu như:

  • Áo polo có cổ màu đỏ đến từ J&T Express, Now Ship và Viettel Post

  • Áo polo có cổ màu cam độc đáo đến từ VNPost Express

  • Áo phối cổ màu xanh dương đến từ GHN (Giao Hàng Nhanh)

  • Áo polo thun màu xanh lá cây đặc trưng đến từ Grab Express

  • Áo polo kết hợp nửa cam và nửa xanh dương độc đáo của Ahamove

  • Áo polo màu vàng phối với cổ đen biểu tượng của “con ong" đến từ Bee Express

  • Áo polo có cổ với nửa dưới đỏ và nửa trên xanh dương đến từ Best Express

Áo thun polo có cổ tay dài

Bên cạnh áo polo tay ngắn thì áo polo tay dài cũng là lựa chọn phổ biến cho đồng phục shipper- giao hàng. Kiểu áo này hiện nay được công ty Giao Hàng Nhanh sử dụng rất phổ biến với thiết kế thông minh tiện lợi. Đánh giá chung thì kiểu áo này mang tính thẩm mỹ cao, mang đến hình ảnh chuyên nghiệp và tạo sự thoải mái rất cao cho nhân viên giao hàng. 

Đối với đồng phục Giao Hàng Nhanh thì thiết kế áo polo tay dài là sự kết hợp rất hài hoà giữa 2 màu cam ở thân áo và màu xanh ở hai cánh tay. Sự kết hợp này tạo nên sự nổi bật cho người mặc cũng như là giúp công ty dễ dàng “phủ sóng" được thương hiệu nhờ màu sắc ấn tượng. 

Một đặc điểm đáng chú ý nhất của kiểu đồng phục shipper- giao hàng đến từ Giao Hàng Nhanh có thể kể đến là lỗ xỏ nhỏ ở cổ tay. Đây không chỉ là một hoạ tiết trang trí mà còn giúp hỗ trợ nhân viên bảo vệ da tay. Với những ngày nắng nóng và gay gắt thì nhân viên có thể dễ tiếp xúc da tay trực tiếp với ánh nắng khắc nghiệt và điều này ảnh hưởng tiêu cực đến làn da. Lúc này, nhờ có lỗ xỏ này mà nhân viên có thể dễ dàng giữ được cổ tay và từ đó giúp bảo vệ làn da. 

Áo thun polo có cổ tay dài là kiểu đồng phục shipper- giao hàng đa dụng vì có thể sử dụng tốt trong cả mùa hay nắng nóng mà còn cả trong mùa đông lạnh. Nhờ chất liệu dày đi cùng thiết kế là tay dài thì sẽ giúp nhân viên vừa tránh nóng mà còn tránh rét hiệu quả.  

Đồng phục shipper- giao hàng nhanh polo tay dài

Áo khoác đồng phục

Áo khoác đồng phục shipper- giao hàng có thể nói là kiểu áo phổ biến bậc nhất khi nói về trang phục của nhân viên giao hàng hiện nay. Kiểu áo này dường như sẽ giúp người mặc bảo vệ tốt trong mọi điều kiện thời tiết như: nắng nóng, gió, mưa, rét và vân vân. 

Kiểu đồng phục shipper áo khoác thường có những yếu tố như:

  • Chất liệu: Cần phải giữ ấm, chống nắng và chống thấm nước tốt nên các chất lượng được sử dụng phổ biến có thể kể đến Nylon, Polyester hoặc Gore-Tex. 

  • Thiết kế: Thường sẽ có thiết kế đơn giản để tạo sự dễ chịu cũng như là dễ dàng di chuyển khi mặc. Các chi tiết thường sẽ có thêm túi áo đựng đồ, có khoá kéo hoặc thêm nút bấm. 

  • Màu sắc: Như đã đề cập thì màu sắc sẽ là màu đặc trưng của công ty hay cùng màu với áo thun hay áo polo để tạo nên sự đồng nhất cho kiểu đồng phục này. 

Kiểu áo khoác đồng phục shipper- giao hàng cực kỳ 

Áo ghi lê - áo khoác không tay

Đồng phục shipper- giao hàng thường thấy nữa là áo ghi lê, hay còn gọi là áo khoác không tay. Đây là kiểu trang phục không thể thiếu trong ngành vận tải giao hàng hiện nay. Hầu hết các chiếc áo này đều được may với vật liệu ghi lê bền chắc đi cùng thiết kế thông minh đem đến sự thoải mái cho người mặc trong suốt quá trình làm việc. Đối với kiểu đồng phục này thì thường sẽ được mặc bởi các nhân viên lái xe tải với nhiệm vụ chính là trung chuyển các đơn hàng.

Kiểu áo đồng phục shipper ghi lê

Giới thiệu top đồng phục shipper- giao hàng ấn tượng từ các thương hiệu nổi tiếng

Đồng phục của Giao Hàng Nhanh

Đồng phục shipper- giao hàng đến từ Giao Hàng Nhanh được đánh giá rất cao nhờ vào game màu da cam cực kỳ nổi bật kết hợp với màu xanh tạo nên tính nhận diện thương hiệu rất cao cho thương hiệu này. Những chiếc áo đồng phục đến từ GHN có chất liệu rất tốt giúp nhân viên che mưa, che nắng đồng thời hỗ trợ giữ lại nhiệt độ cơ thể trong điều kiện thời tiết lạnh. Nói chung đây là một trong những kiểu đồng phục cho nhân viên giao hàng được đánh giá cao nhất.

Đồng phục của Giao Hàng Nhanh

Đồng phục của Grab Express

Đồng phục xanh lá cây đến từ Grab dường như “phủ sóng" mọi nẻo đường ở các thành phố từ lớn đến nhỏ. Một thực tế thì chỉ cần nhìn qua màu sắc thì đã có thể nhận diện ra được đồng phục shipper- giao hàng đến từ thương hiệu nào. Chính vì khả năng quảng bá hình ảnh thương hiệu rất mạnh nên đồng phục của Grab chính là một trong những cách để marketing hiệu quả. Điều này giải thích vì sao tính đến thời điểm hiện tại, thị phần của Grab là rất lớn ở Việt Nam.

Đồng phục Grab Express

Đồng phục của Shopee Express

Shopee là một sàn thương mại điện tử có thị phần lớn bậc nhất tại Việt Nam và đồng phục shipper- giao hàng đến từ Shopee Express cũng rất ấn tượng với màu cam đỏ kết hợp với xanh dương rất nổi bật. Có thể nói thì sắc màu đặc trưng đã giúp Shopee khẳng định được hình ảnh thương hiệu trong mắt công chúng và khách hàng. 

Đồng phục Shopee Express

Đồng phục của Giao Hàng Tiết Kiệm

Đối với đồng phục của Giao Hàng Tiết Kiệm thì đây là sự kết hợp hài hoà của áo phông đen cùng áo khoác ghi lê màu xanh đen tạo nên sự ấn tượng độc nhất cho đồng phục shipper- giao hàng của thương hiệu này. Nói chung thì màu sắc xanh kết hợp đen đến từ Giao Hàng Tiết Kiệm nếu so sánh với các đối thủ thì ấn tượng không hề kém cạnh đâu nhé.

Đồng phục Giao Hàng Tiết Kiệm

Đồng phục của Now

Tại Now thì nhân viên giao hàng được mặc đồng phục là áo khoác. Với điểm nhấn lớn nhất của đồng phục thương hiệu Now là màu đỏ nổi bật kèm chi tiết sọc xanh ở phần tay áo nên cũng rất dễ nhận ra. 

Đồng phục đến từ Now tại MODAVIET

Như vậy, bài viết đã giới thiệu đến bạn các thông tin về đồng phục shipper- giao hàng. Đồng phục shipper không chỉ đơn thuần là trang phục, mà còn là biểu tượng thể hiện sự chuyên nghiệp và đồng đội của đội ngũ giao hàng. Đó cũng chính lý do vì sao mà các thương hiệu giao hàng rất chú trọng đến việc đưa ra các kiểu đồng phục ấn tượng nhất. Hy vọng những thông tin MODAVIET vừa chia sẻ đến bạn là hữu ích và bạn có thể hiểu rõ hơn về kiểu đồng phục này.
Đừng bỏ lỡ
Mách bạn cách chọn đồng phục công sở cho bà bầu theo từng giai đoạn thai kỳ

Mách bạn cách chọn đồng phục công sở cho bà bầu theo từng giai đoạn thai kỳ

04 Thg 6 2024 / Mẹo Nhỏ - Hướng Dẫn

Tại các doanh nghiệp hoặc cơ quan chúng ta có thể nhận thấy số lượng nhân viên nữ ngày càng chiếm tỷ lệ nhiều hơn. Phái nữ cũng đã và đang chứng minh khả năng của mình trong nhiều ngành nghề khác nhau, kể cả khi đang chuẩn bị cho thiên chức làm mẹ. Lúc này một bộ đồng phục công sở cho bà bầu là giải pháp giúp họ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn trong công việc. Cùng MODAVIET tham khảo...

Xem thêm
Bật mí tuyệt chiêu giải quyết áo phông đồng phục bị xù lông thần tốc tại nhà, ít tốn kém

Bật mí tuyệt chiêu giải quyết áo phông đồng phục bị xù lông thần tốc tại nhà, ít tốn kém

04 Thg 6 2024 / Mẹo Nhỏ - Hướng Dẫn

Xù lông trên áo phông đồng phục vừa gây mất thẩm mỹ, làm cho áo nhanh cũ hơn vừa khiến người mặc cảm thấy khó chịu, ngứa ngáy. Tại sao lại có tình trạng này? Có thể xử lý triệt để tại nhà không? Đương nhiên được, tất cả các tips hiệu quả, tiết kiệm nhất sẽ được MODAVIET hé lộ ngay dưới đây!Vì sao áo phông đồng phục hay bị xù lông?Xù lông hiểu đơn giản là các khu vực áo có sợi lông...

Xem thêm
Biến hóa phong cách như sao Việt với đồng phục áo thun

Biến hóa phong cách như sao Việt với đồng phục áo thun

03 Thg 6 2024 / Mẹo Nhỏ - Hướng Dẫn

Đồng phục áo thun là món đồ khá phổ biến bất kể ở môi trường nào từ trường học, công ty, doanh nghiệp bởi kiểu áo này khác dễ mặc, thoải mái nên được ứng dụng nhiều. Đứng ngoài khỏi vòng xoáy của những món đồ thời trang “mì ăn liền", áo thun vẫn giữ vững sức hút suốt hàng thế kỷ và là biểu tượng vĩnh cửu. Đặc biệt những chiếc áo này khá dễ phối đồ, để có thêm ý tưởng diện áo...

Xem thêm
Danh mục tin tức
Bạn cần tư vấn?
Bạn cần tư vấn?
Hổ trợ 24/7

Đừng ngừng ngại liên hệ với chúng tôi, hổ trợ 24/7 từ thứ 2 - thứ 7. Hotline: 096 633 63 83

Social Zalo Zalo Social Hotline Hotline Social Facebook Facebook Hổ trợ 24/7 Hổ trợ 24/7 Back to top Lên đầu trang