0

Khám phá đồng phục khách sạn 5 sao

Tác giả: Thúy Hằng - đăng vào 15:13 ngày 25.01.2024

Khám phá đồng phục khách sạn 5 sao: Nâng tầm chất lượng dịch vụ

Đồng phục trong ngành khách sạn đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng và duy trì hình ảnh chuyên nghiệp. Để thành công trong việc quảng bá và tạo ấn tượng mạnh trong mắt khách hàng thì việc hiểu rõ và tuân thủ những quy định về đồng phục khách sạn 5 sao là không thể thiếu. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng bạn khám phá tầm quan trọng của đồng phục trong ngành khách sạn. Hãy tham khảo thông tin chi tiết đến từ MODAVIET để hiểu rõ hơn nhé. 

Tìm hiểu tổng quan về đồng phục khách sạn 5 sao

Đồng phục khách sạn 5 sao là đồng phục dành cho nhân viên tại các khách sạn cao cấp nằm trong phân khúc chuẩn 5 sao. Kiểu đồng phục này là một phần quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu khách sạn tiêu chuẩn cao và thể hiện sự chuyên nghiệp. Vì được sử dụng trong môi trường khách sạn cao cấp nên kiểu đồng phục này không chỉ là một trang phục mà còn là một trong những “công cụ" mạnh mẽ để tạo ấn tượng cũng như là đảm bảo sự thoải mái cho nhân viên.

Tại một khách sạn cao cấp thì sẽ có nhiều bộ phận khác nhau như: quản lý, nhân viên bếp, lễ tân và người phục vụ nên đồng phục khách sạn 5 sao sẽ có những sự khác biệt trong thiết kế để phù hợp với từng vị trí công việc. Tuy nhiên, từng trang phục cho từng vị trí cũng cần phải đáp ứng yêu cầu đồng nhất trong thiết kế, màu sắc, kiểu dáng và chất liệu. Điều này không chỉ giúp đảm bảo tính đồng đều mà còn làm nổi bật đặc điểm riêng của mỗi bộ phận.

Tìm hiểu tổng quan về đồng phục khách sạn 5 sao

Tiêu chuẩn và yêu cầu về đồng phục khách sạn 5 sao

Đồng phục thể hiện phong cách riêng biệt của khách sạn

Mỗi thương hiệu khách sạn 5 sao đều sẽ có những đặc trưng riêng, có thể là cách thiết kế nội thất đến phong cách dịch vụ để thể hiện sự đẳng cấp của khách sạn. Từ những yếu tố này thì việc chọn lựa đồng phục khách sạn 5 sao phải thể hiện được phong cách riêng biệt của khách sạn. 

Hiện nay thì ngành khách sạn có rất nhiều phong cách khác nhau, có thể là phong cách Âu Châu, phong cách Trung Hoa, phong cách Hàn Quốc hay phong cách Nhật Bản. Với mỗi kiểu phong cách thì tinh thần và giá trị sẽ khác nhau. Đội ngũ quản trị khách sạn sẽ xác định rõ phong cách của khách sạn và từ đó chọn những bộ đồng phục khách sạn 5 sao đáp ứng được tiêu chuẩn đã đề ra. 

Hãy nhìn vào ví dụ là khách sạn Sofitel Plaza Hà Nội. Đây là một địa điểm sang trọng với phong cách Âu Châu lịch lãm nơi đã từng phục vũ những nhân vật quyền lực như Tổng thống Donald Trump. Khách sạn này mang đậm dấu ấn của phong cách Pháp cổ điển kết hợp với phong cách Việt Nam thanh lịch. Chính vì vậy mà đồng phục khách sạn bao gồm hình ảnh nữ lễ tân trong trang phục áo dài truyền thống Việt Nam kết hợp tinh tế với đồng phục vest lịch lãm của các nam nhân viên. Sự kết hợp trong phong cách Việt-Pháp đã tạo nên sự thu hút và ấn tượng sâu sắc.

Tóm lại, tiêu chuẩn trong việc chọn lựa đồng phục khách sạn 5 sao là đồng phục phải phản ánh được giá trị về phong cách của khách sạn. 

Đồng phục thể hiện phong cách riêng biệt của khách sạn

Đa dạng và phù hợp cho từng bộ phần nhân sự

Trong việc tạo ra những bộ đồng phục khách sạn 5 sao cho các khách sạn danh tiếng thì mỗi bộ phận sẽ phải có những mẫu đồng phục riêng biệt. Với mỗi bộ phận thì sẽ cần những trang phục phù hợp để đảm bảo về mặt hình ảnh cũng như là công việc, với các bộ phần như: quản lý, lễ tân, nhân viên bàn, đầu bếp, nhân viên phòng và bảo vệ.

Mỗi kiểu đồng phục cần thể hiện được sự độc đáo trong thiết kế bên cạnh vẫn đảm bảo sự tương đồng trong màu sắc và thiết kế. Ví dụ như đồng phục lễ tân thường phải có thiết kế tinh tế, từ áo dài truyền thống đến những bộ vest lịch lãm. Trong khi đó, đồng phục quản lý khách sạn thì cần thể hiện sự chuyên nghiệp. Còn với đồng phục đầu bếp thì cần phải sạch sẽ với màu trắng đặc trưng. Trang phục bồi bàn thì cần có sự thoải mái kèm theo tạp dề ngắn. 

Những yêu cầu khác nhau trong thiết kế đồng phục khách sạn 5 sao cho từng bộ phận nhân sự khác nhau không đơn thuần là đồng phục nghề nghiệp mà còn phản ánh được tính chất và chức năng của từng bộ phận. Điều quan trọng vẫn là phải tạo cảm giác thoải mái cho người mặc, duy trì được tính thẩm mỹ, lịch sự, chuyên nghiệp và hoà hợp với phong cách tổng thể của khách sạn.

Đồng phục đa dạng và phù hợp cho từng bộ phần nhân sự 

Đúng kiểu dáng và kích cỡ

Một trong những nguyên tắc quan trọng trong việc may đồng phục khách sạn 5 sao đó là phải tuân thủ đúng kiểu dáng và kích cỡ. Trong nhiều trường hợp, khi nói về đồng phục công sở như áo sơ mi hay áo thun thì kích cỡ thường không quá quan trọng. Nhưng riêng đối với đồng phục khách sạn 5 sao thì điều này là cực kỳ quan trọng. 

Ví dụ như đối với nhân viên lễ tân thì hầu hết họ là những người có vóc dáng cân đối nên việc chọn đúng kích cỡ sẽ giúp tôn được vóc dáng cũng như là nâng cao lên vẻ đẹp của họ. Còn đối với bộ phần phòng thì form dáng cần đảm bảo độ rộng phù hợp để họ có thể dễ dàng thực hiện công việc dọn dẹp. Trong khi đó thì bộ phận quản lý thì kích cỡ và kiểu dáng phù hợp sẽ giúp thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như phong cách quản lý của khách sạn.

Đồng phục khách sạn cần đúng kiểu dáng và kích cỡ

Phụ kiện đi kèm tinh tế và phù hợp

Các khách sạn hạng sang luôn chú trọng đến việc chọn những phụ kiện tinh tế đi kèm đồng phục khách sạn 5 sao. Những kiểu phụ kiện cũng sẽ được sử dụng để đem đến vẻ đẹp cho bộ đồng phục cũng như là phù hợp với tính chất công việc thực tế, phù hợp với môi trường, các dịp lễ và sự kiện khác nhau. Chúng có thể bao gồm nơ cài áo, cà vạt, mũ, nơ cổ, và nhiều phụ kiện khác.

Đồng phục với các phụ kiện đi kèm tạo nên sự tinh tế tại MODAVIET

Khám phá những bộ đồng phục khách sạn 5 sao đẹp nhất

Đồng phục khách sạn 5 sao cho đội ngũ quản lý

Những bộ đồng phục khách sạn 5 sao thường được thiết kế cẩn thận để thể hiện sự sang trọng và chuyên nghiệp. Khi nói về thiết kế cho bộ phần này thì phần lớn sẽ là áo sơ mi trắng, áo vest đen hoặc xám kèm quần tây. Về chất liệu thì thường sẽ là các loại vải cao cấp, có độ bền cao và khả năng giữ form tốt. 

Bên cạnh đó đồng phục sẽ đi kèm các phụ kiện như cà vạt, nơ cổ, hoặc huy hiệu được cài trên áo để tôn thêm sự đẳng cấp và thanh lịch cho bộ đồng phục. Về kiểu dáng và màu sắc thì sẽ được thiết kế sao cho phù hợp phong cách của khách sạn để tạo nên sự thống nhất về mặt hình ảnh.

Đồng phục khách sạn 5 sao cho đội ngũ quản lý

Đồng phục cho lễ tân

Đồng phục khách sạn 5 sao cho lễ tân sẽ mang phong cách thanh lịch, sang trọng và thể hiện được vẻ đẹp phong cách của khách sạn. Những trang phục lễ tân khách sạn 5 sao sử dụng phổ biến sẽ là áo dài, áo sơ mi trắng, quần âu đen đi cùng áo vest với tông màu chính là màu của khách sạn. 

Thiết kế thì sẽ được tối ưu hoá với các phụ kiện đi kèm như cà vạt, nơ cổ cùng huy hiệu cài áo để tạo điểm nhấn. 

Chất liệu cho đồng phục cũng rất quan trọng với các loại vải cao cấp để đem đến sự thoải mái và thoáng mát.

Mẫu đồng phục cho lễ tân tại MODAVIET

Đồng phục cho doorman khách sạn

Vai trò của nhân viên doorman tại khách sạn 5 sao là rất quan trọng vì họ đứng ngay tại cửa ra vào để đón khách, hỗ trợ hành lý cho khách cũng như hướng dẫn khách đi vào khuôn viên hay sảnh khách sạn. Chính vì tương tác trực tiếp với khách hàng nên đồng phục khách sạn 5 sao cho doorman rất quan trọng. Đồng phục cho vị trí này thường có thiết kế độc đáo với màu sắc nổi bật để tôn lên sự sang trọng cũng như tôn vinh tầm quan trọng của vị trí công việc.

Các bộ đồng phục cho doorman tại các khách sạn hạng sang thường thấy sẽ bao gồm mũ lớn, vest màu đen, quần tây và giày da lịch lãm. Ngoài ra, đồng phục khách sạn 5 sao cho các doorman thường đi kèm găng tay, khăn và thậm chí là những chiếc ô để phục vụ khách hàng. Tất cả những yếu tố này sẽ giúp tạo nên ấn tượng tốt với khách hàng cũng như là nâng cao trải nghiệm của họ khi sử dụng dịch vụ tại khách sạn.

Đồng phục cho doorman khách sạn tại MODAVIET

Đồng phục cho nhân viên bếp khách sạn 5 sao

Để phù hợp với tính chất công việc ở khu vực bếp nên đồng phục cho bộ phận nhân sự tại đây cần phải linh hoạt, thoải mái, an toàn và sạch sẽ. Các kiểu đồng phục bếp tại khách sạn hạng sang thường thấy là áo bếp, mũ bếp và quần tây. Chất liệu vải cho đồng phục bếp phải đảm bảo được tính thấm hút và thoáng khi để nhân viên cảm thấy thoải mái trong suốt quá trình làm việc. 

Đồng phục cho nhân viên bếp khách sạn 5 sao

Đồng phục cho nhân viên spa tại khách sạn

Các nhân viên spa cũng được trang bị đồng phục khách sạn 5 sao với thiết kế đơn giản và thoải mái để phù hợp với tình chất công việc là thư giãn trong môi trường spa. Đồng phục spa khách sạn sang trọng thường được may bằng chất liệu như cotton để đảm bảo sự thoáng khí, đem lại sự thoải mái trong suốt quá trình làm việc. Màu sắc đồng phục phổ biến là những màu pastel nhẹ nhàng tạo cảm giác tươi mái và thư thái cho khách hàng. 

Đồng phục cho nhân viên spa tại khách sạn

Đồng phục cho nhân viên phục vụ

Kiểu đồng phục khách sạn 5 sao phổ biến tại cho nhân viên phục vụ tại phòng ăn và quầy cà phê của khách sạn bao gồm là sự kết hợp giữa áo sơ mi trắng cùng với quần âu hoặc chân váy đen.

Về thiết kế thì áo sơ mi có thể được thiết kế đơn giản với các hoạt tiết nhỏ đi cùng hoa văn tinh tế để tăng tính thẩm mỹ cho đồng phục. Đối với áo đồng phục cho nữ thì có thể có thêm vòng cổ hoặc nơ nhỏ để tăng thêm vẻ thanh lịch cho trang phục. Áo sơ mi cho nhân viên phục vụ khách sạn cũng có thể in thêm tên và logo khách sạn để thể hiện thương hiệu rõ ràng hơn. 

Đồng phục cho nhân viên phục vụ

Như vậy, MODAVIET vừa chia sẻ đến quý bạn đọc các thông tin về đồng phục khách sạn 5 sao. Như vậy, đồng phục trong ngành khách sạn đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh và thương hiệu cho mỗi khách sạn 5 sao. Hơn nữa, đồng phục cho ngành này sẽ có những tiêu chuẩn và quy định riêng để có thể chọn mẫu đồng phục phù hợp. Hy vọng những thông tin trên là hữu ích và bạn có thể chọn được những kiểu đồng phục tốt nhất cho đơn vị của mình.

Đừng bỏ lỡ
Hướng dẫn tự giặt áo vest đồng phục tại nhà và những điều cần lưu ý

Hướng dẫn tự giặt áo vest đồng phục tại nhà và những điều cần lưu ý

23 Thg 4 2024 / Mẹo Nhỏ - Hướng Dẫn

Những chiếc áo vest thanh lịch, sang trọng đòi hỏi phải có sự chăm sóc, bảo quản kỹ càng. Do đó, rất nhiều người e ngại về việc tự tay giặt loại trang phục này. Trong bài viết sau đây, MODAVIET sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm giặt áo vest đồng phục tại nhà và những điều cần lưu ý.Có nên tự giặt áo vest đồng phục tại nhà không?Để giữ được form dáng và màu sắc như mới, áo vest thường được mang...

Xem thêm
Hướng dẫn vệ sinh và bảo quản đồng phục áo khoác gió bền đẹp như mới

Hướng dẫn vệ sinh và bảo quản đồng phục áo khoác gió bền đẹp như mới

20 Thg 4 2024 / Mẹo Nhỏ - Hướng Dẫn

Ngày nay, áo khoác gió không chỉ được dùng để bảo vệ cơ thể trước những cơn gió lạnh của mùa đông, mà còn thể hiện được cá tính và thẩm mỹ của người mặc. Do đó, khi đã chọn lựa cho mình một chiếc áo yêu thích, chúng ta cũng cần quan tâm đến việc làm sao để giữ gìn chúng luôn được bền đẹp nhất. Trong bài viết này, MODAVIET sẽ chia sẻ đến bạn một số bí quyết vệ sinh và bảo...

Xem thêm
Tiết lộ cách bảo quản đồng phục nhà hàng Nhật bền đẹp như mới

Tiết lộ cách bảo quản đồng phục nhà hàng Nhật bền đẹp như mới

16 Thg 4 2024 / Mẹo Nhỏ - Hướng Dẫn

Nhân viên nhà hàng xuất hiện với những bộ đồng phục sạch sẽ, chỉn chu giúp tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Vậy làm sao để giữ đồng phục nhà hàng Nhật luôn bền đẹp như mới? Bài viết sau MODAVIET chia sẻ cách bảo quản trang phục đơn giản, tiết kiệm mà hiệu quả.Vì sao đồng phục quan trọng với nhà hàng Nhật?Kinh doanh nhà hàng là một trong những lĩnh vực cần đầu tư đồng phục nhất. Với nhà hàng Nhật, đồng...

Xem thêm
Danh mục tin tức
Bạn cần tư vấn?
Bạn cần tư vấn?
Hổ trợ 24/7

Đừng ngừng ngại liên hệ với chúng tôi, hổ trợ 24/7 từ thứ 2 - thứ 7. Hotline: 096 633 63 83

Social Zalo Zalo Social Hotline Hotline Social Facebook Facebook Hổ trợ 24/7 Hổ trợ 24/7 Back to top Lên đầu trang