Hotline 09 1987 8383

Đồng phục trường và đồng phục lớp: Giống và khác nhau?

00:00 SA | 25/10/2017

Là học sinh, chắc hẳn ai cũng quen với bộ đồng phục áo trắng, quần xanh nhà trường theo mình suốt những năm tháng mơ mộng ngồi trên ghế nhà trường. Và còn một loại đồng phục khác cũng quen thuộc không kém đó là đồng phục lớp.


Vậy đồng phục lớp và đồng phục trường có điểm gì giống và khác nhau?

1. Giống nhau

Đúng như ý nghĩa của từ “đồng phục” – Đây là những bộ trang phục giống nhau dành riêng cho một nhóm người. Đồng phục trường, đồng phục lớp đều dành riêng cho các bạn học sinh, mặc mỗi khi đến trường hoặc trong các hoạt động chung khác.

Ý nghĩa mà những bộ đồng phục mang lại là giúp xóa bớt khoảng cách về kinh tế, về địa lý, khoảng cách xã hội làm các bạn học sinh cảm thấy hòa đồng với bạn bè, ai cũng giống như ai.

Đồng phục học trò dù thiết kế thế nào vẫn luôn mang một nét cực dễ thương, đơn giản và gần gũi dù ở thời điểm nào.

2. Khác nhau

Tuy là đồng phục nhưng cũng có khá nhiều điểm khác nhau giữa đồng phục trường và đồng phục lớp. Khi đồng phục trường dành cho học sinh toàn trường thì đồng phục lớp chỉ dành riêng cho một tập thể lớp riêng mà thôi. Vậy nên, nếu những bộ đồng phục trường khiến học sinh toàn trường ai nấy cũng đồng nhất, giống nhau thì bộ đồng phục lớp lại giúp các lớp thể hiện “bản sắc” riêng của mình.

Đồng phục lớp là nơi từng lớp được thỏa sức sáng tạo, từ kiểu dáng, từ màu sắc, thiết kế cho tới lựa chọn các họa tiết trang trí, slogan … tất cả đều độc nhất 100% do chính lớp bạn thiết kế. Vì vậy mà cá tính riêng của lớp bạn được “khẳng định” với các tập thể lớp còn lại.

Không chỉ có vậy, nếu đồng phục các trường chủ yếu là áo trắng, quần xanh và được phân biệt với nhau bằng logo, phù hiệu riêng giữa các trường thì đồng phục lớp, sự khác biệt lại được thể hiện rõ ràng từ màu sắc, từng kiểu dáng, ...

Điểm khác nhau tiếp theo mà chỉ có ai từng là học sinh cuối cấp mới hiểu, đó là trong suốt 12 năm đi học phải mặc đồng phục trường với áo trắng, quần xanh thì những bộ đồng phục lớp khiến các bạn học sinh cảm thấy mới mẻ, yêu bạn, yêu lớp, trân trọng những khoảng thời gian bên nhau hơn nữa.

Khoảng thời gian đó cũng là lúc mà các bạn học sinh có nhiều tâm trạng nhất, lo lắng cho những kỳ thi quan trọng trước mắt, một chút áp lực vì những bài vở chồng chéo, … Và cũng xen vào đó cũng là những cảm xúc bồi hồi, lưu luyến làm sao khi biết thời gian ngồi trên ghế nhà trường còn chỉ được tính bằng ngày, bằng tháng, là khi tình cảm bạn bè được xích lại gần nhau hơn, cảm thấy thân yêu và muốn gắn bó với thầy cô, với lớp, với ngôi trường quen thuộc hơn bao giờ hết. Tất cả dấu ấn từ bộ đồng phục lớp khiến những năm tháng cuối cùng trong đời học sinh trở nên thật đáng quý, thật thiêng liêng, hằn sâu trong tâm trí mỗi con người.

SKY LAKE RESORT & GOLF CLUB TỎA SÁNG CÙNG ĐỒNG PHỤC MODAVIET
Dựa trên những gửi gắm của Sky Lake, ModaViet đã đem đến một mẫu đồng phục lễ tân mang đậm nét đẹp truyền thống của đất nước Việt Nam đồng thời cũng làm nổi bật sự trang nhã, thanh lịch, góp phần tạo nên hình ảnh đẹp và đầy chuyên nghiệp cho bộ phận lễ tân
VỚI TRẺ EM NGHÈO - BỘ ĐỒNG PHỤC HỌC SINH LÀ NIỀM VUI LỚN NHẤT
Tuổi học sinh nếu vắng bóng bộ đồng phục có lẽ sẽ mất đi một phần ý nghĩa, bởi bộ đồng phục là thứ gắn kết các em lại với nhau, mang đến một môi trường học tập hòa đồng, bình đẳng. Nhưng đối với những trẻ em nghèo, bộ đồng phục đã không còn là một phần ý nghĩa nữa, mà là niềm vui lớn nhất của các em.
MĂM MĂM STEAK CHUYÊN NGHIỆP HƠN VỚI BỘ ĐỒNG PHỤC NHÂN VIÊN
“Không cần phải cầu kỳ đâu, đơn giản thôi nhưng phải đẹp và chuyên nghiệp. Với mẫu đồng phục này, Măm Măm Steak muốn nhân viên nhà hàng trông lịch sự, chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng đồng thời cũng phải thật thoải mái để các em dễ dàng làm việc hơn”
TỰ TAY LÀM HẾT - ĐẸP VÀ CHẤT LƯỢNG TỪ SẢN PHẨM ĐẾN BỘ ĐỒNG PHỤC
Là một trong những mẫu đồng phục tâm đắc của ModaViet, nhìn thấy nhân viên của “Tự tay làm hết” diện lên mình bộ đồng phục, ModaViet nghĩ sẽ có rất nhiều người mong muốn được mặc thử đấy!
MODAVIET ĐỒNG HÀNH CÙNG MAY SCHOOL HÀ NỘI ƯƠM MẦM TRẺ THƠ
“Ký bao nhiêu đơn hàng, đến bao nơi trả hàng, May School vẫn để lại trong mình ấn tượng đặc biệt sâu sắc bởi sự hồn nhiên, vui vẻ của các bạn nhỏ. Nhìn các em tíu tít thay trang phục, chạy tung tăng đi khoe với nhau mà mình thấy quên hết mọi mệt mỏi, cứ đứng cười mãi thôi”