Những điều cần lưu ý khi đặt may áo đồng phục công ty?
Hotline 0919 878 383

Những điều cần lưu ý khi đặt may áo đồng phục công ty?

01:00 SA | 21/09/2017

Trước khi đặt làm áo đồng phục công ty, doanh nghiệp bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng cũng như tính chất công việc, môi trường làm việc để lựa chọn được loại áo, thiết kế áo cho phù hợp với yêu cầu.


1. Mục đích sử dụng của bộ đồng phục công ty

Trước khi đặt may áo đồng phục công ty, bạn cần hiểu được ý nghĩa cũng như vai trò, mong muốn mà bạn muốn gửi gắm vào chiếc áo. Nói một cách đơn giản thì đó chính là việc chiếc áo này được sử dụng vào mục đích gì? Dùng cho công việc hằng ngày hay là các hoạt động chơi team building, sự kiện, ...


Bởi trong mỗi trường hợp sẽ đòi hỏi chiếc áo cần có những tính chất, đặc điểm khác nhau để đảm bảo sự phù hợp. Ví dụ như nếu bạn cần may áo đồng phục để làm việc thì nó đòi hỏi chiếc áo phải có chất liệu tốt, thoảng mát, mang đến một cảm giác dễ chịu cho người mặc. Trong khi đó, nếu áo đồng phục dành cho sự kiện, chỉ sử dụng trong thời gian ngắn, giá trị sử dụng không cao, không nhiều lần thì để tiết kiệm chi phí may đồng phục bạn có thể sử dụng những chất liệu vải bình dân hơn như chọn loại vải cotton 35/65 hoặc vải PE.

Tuy nhiên, bất kể mục đích sử dụng là gì thì chiếc áo đồng phục công ty cũng cần phải mang cho mình một ý nghĩa sâu xa của nó. Tức là các chi tiết chính như logo, thông điệp in trên áo, hình ảnh minh họa, … cần dùng trên bộ đồng phục trong mỗi một hoạt động cụ thể sẽ là những công cụ quảng bá thương hiệu hữu hiệu sau này.

2. Dựa trên tính chất công việc thực hiện

Tính chất công việc chính là yếu tố tiếp theo bạn cần quan tâm khi làm áo đồng phục công ty. Mỗi bộ phận, mỗi công việc khác nhau thì sẽ có những yêu cầu riêng. Những người làm nhân viên văn phòng sẽ cần ít sự vận động hơn so với những công nhân làm việc dưới xưởng, ví dụ như nhân viên phục vụ sẽ thực hiện chức năng và nhiệm vụ công việc rất khác với người quản lý, … Bởi vậy mà do tính chất và yêu cầu công việc khác nhau nên để người mặc có được sự thoải mái, tự tin trong bộ đồng phục thì loại vải, thiết kế áo được sử dụng cho mỗi bộ phận, mỗi công việc cụ thể cần phải có những tiêu chí riêng nhất định.

3. Dựa trên ý nghĩa mẫu áo

Là một công cụ để quản bá công ty, gắn kết nhân viên, do vậy, mẫu áo đồng phục cần phải được trau chút từng chi tiết một, màu sắc đẹp, logo hoặc thông tin công ty được in rõ ràng, sắc nét. tuy nhiên, nếu dùng cho những hoạt động, những công việc dồi hỏi ít sự vận động hơn các bộ phận khác nên cũng sẽ không yêu cầu quá cao về chất liệu vải. Còn ngược lại, ở những bộ phận khác cần có nhiều hoạt động của cơ thể hơn thì đòi hỏi phải chú trọng về chất lượng áo hơn là tính thẩm mỹ.

SKY LAKE RESORT & GOLF CLUB TỎA SÁNG CÙNG ĐỒNG PHỤC MODAVIET
Dựa trên những gửi gắm của Sky Lake, ModaViet đã đem đến một mẫu đồng phục lễ tân mang đậm nét đẹp truyền thống của đất nước Việt Nam đồng thời cũng làm nổi bật sự trang nhã, thanh lịch, góp phần tạo nên hình ảnh đẹp và đầy chuyên nghiệp cho bộ phận lễ tân
VỚI TRẺ EM NGHÈO - BỘ ĐỒNG PHỤC HỌC SINH LÀ NIỀM VUI LỚN NHẤT
Tuổi học sinh nếu vắng bóng bộ đồng phục có lẽ sẽ mất đi một phần ý nghĩa, bởi bộ đồng phục là thứ gắn kết các em lại với nhau, mang đến một môi trường học tập hòa đồng, bình đẳng. Nhưng đối với những trẻ em nghèo, bộ đồng phục đã không còn là một phần ý nghĩa nữa, mà là niềm vui lớn nhất của các em.
MĂM MĂM STEAK CHUYÊN NGHIỆP HƠN VỚI BỘ ĐỒNG PHỤC NHÂN VIÊN
“Không cần phải cầu kỳ đâu, đơn giản thôi nhưng phải đẹp và chuyên nghiệp. Với mẫu đồng phục này, Măm Măm Steak muốn nhân viên nhà hàng trông lịch sự, chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng đồng thời cũng phải thật thoải mái để các em dễ dàng làm việc hơn”
TỰ TAY LÀM HẾT - ĐẸP VÀ CHẤT LƯỢNG TỪ SẢN PHẨM ĐẾN BỘ ĐỒNG PHỤC
Là một trong những mẫu đồng phục tâm đắc của ModaViet, nhìn thấy nhân viên của “Tự tay làm hết” diện lên mình bộ đồng phục, ModaViet nghĩ sẽ có rất nhiều người mong muốn được mặc thử đấy!
MODAVIET ĐỒNG HÀNH CÙNG MAY SCHOOL HÀ NỘI ƯƠM MẦM TRẺ THƠ
“Ký bao nhiêu đơn hàng, đến bao nơi trả hàng, May School vẫn để lại trong mình ấn tượng đặc biệt sâu sắc bởi sự hồn nhiên, vui vẻ của các bạn nhỏ. Nhìn các em tíu tít thay trang phục, chạy tung tăng đi khoe với nhau mà mình thấy quên hết mọi mệt mỏi, cứ đứng cười mãi thôi”