Hotline 0919 878 383

Hướng dẫn chọn size áo phông

HƯỚNG DẪN CHỌN SIZE ÁO PHÔNG


Để lấy số đo cỡ áo phông, các bạn cần một cái thước mềm (thường gọi là thước dây, thước vải) để đo.


  • Đo vòng cổ: quấn thước dây vòng quanh cổ, đo vòng quanh thân cổ, chèn thêm 1 ngón tay vào phía trong giữa cổ và thước khi đo
  • Đo vòng ngực: quấn thước dây vòng qua ngực, đo chỗ kích thước lớn nhất
  • Đo vòng eo: quấn thước dây qua eo, đo quanh vòng eo, chèn thêm 2 ngón tay vào phía trong giữa eo và thước khi đo
  • Vòng mông: quấn thước dây vòng ngang mông, đo chỗ kích thước lớn nhất
  • Chiều cao: đo từ bàn chân đến đỉnh đầu ở tư thế đứng thẳng

Chi tiết xem thêm bài "Hướng dẫn đo size quần áo"
    

    Lưu ý khi đo vòng ngực: hãy mặc chiếc áo ngực mà mình cảm thấy thoải mái nhất khi đo vòng ngực, đừng mặc quá chật, đừng mặc quá rộng, cũng đừng đo khi không mặc gì, trừ khi bạn chắc chắn rằng bạn sẽ mặc chiếc áo bạn sắp mua mà không cần áo ngực.
    

    Lưu ý khi đo vòng mông: hãy đứng thẳng khi đo, chắc chắn rằng bạn không gập người hay cúi ra phía trước khi đo, nếu bạn không chắc chắn, hãy nhờ người khác đo giùm mình trong khi mình đứng thẳng nhé. Đừng đo vòng eo lúc vừa ăn no hay lúc bụng đang đói, đo vòng eo lúc sắp đi ngủ là tốt nhất.
    

    Sau khi bạn đã lấy được số đo của mình, xin mời bạn đối chiếu với bảng dưới đây để biết được size vừa với mình nhất:

 

 


 GỢI Ý CÁCH CHỌN ÁO PHÔNG 

 

Cơ thể con người rất đa dạng, có người mập cũng có người ốm, có người cao lại ốm, người mập lại thấp... Làm sao để chọn một chiếc áo phông phù hợp cho người mặc cũng là việc đáng quan tâm. ModaViet đã khảo sát ý kiến rất nhiều người dùng và kinh nghiệm thực tế tư vấn cho khách hàng chúng tôi tạm chia thành những nhóm cơ bản như sau:
 Nhóm 1: Người gầy, cao
Những người nhóm này thì họ rất tự hào về chiều cao của mình nhưng với trọng lượng cơ thể không cân bằng với chiều cao nên nhóm người này rất muốn giấu đi sự kém hài hòa này. Đa số nhóm này thường có xu hướng ưa chuộng những chiếc áo rộng thùng thình. Để chọn được một chiếc áo phông phù hợp với nhóm người này cũng không quá khó. Hãy ưu ái những chiếc áo phông sáng màu (màu xanh, màu trắng...)  và đảm bảo chiếc áo phải vừa vặn với kích thước cơ thể, không được quá rộng hoặc quá ôm sát. Bạn cũng có thể kết hợp thêm áo ghi lê hay áo khoác ngoài để trang phục thêm cá tính.
Nhóm 2: Người béo, thấp
Để chọn áo phông cho những thuộc nhóm béo, thấp này thì cũng không quá khó. Họ thường thích chọn cho mình kiểu áo phông có màu tối để cơ thể cân đối hơn và nhìn gọn hơn. Nên chọn những chiếc áo ngắn hơn đừng quá dài như thế sẽ thấy bạn cao hơn. Tránh những áo bó sát để không làm lộ nhược điểm cơ thể nhé!

Nhóm 3: Cân đối

Người có hình thể cân đối này thì rất dễ chọn cho mình một cái áo phông phù hợp. Lời khuyên cho bạn những ai thuộc nhóm này là chọn chiếc áo phông đúng kích cỡ cơ thể mình. Những chiếc áo có cổ sẽ làm bạn thời trang hơn và kết hợp thêm quần jean và đôi giày thể thao bạn sẽ thật đẹp trong mắt mọi người. 
 
Nhóm 4: Cơ bắp 

Người thuộc nhóm này thì nhìn bề ngoài họ rất khỏe mạnh và rất lực lưỡng cho nên lựa chọn lý tưởng là những chiếc áo phông dáng ôm hay hay những chiếc áo có cổ trái tim và đặc biệt là những chiếc áo sát nách sẽ giúp bạn thể hiện những điểm mạnh về mặt ngoại hình khỏe khoắn của mình.
 
Chúc các bạn chọn được áo phông ưng ý, phù hợp với cơ thể mình!